Mẫu LaFerrari Aperta định giá 10 triệu cho chiếc cuối cùng

Đúng như dự kiến, chiếc đã được giới thiệu đến công chúng vào ngày 9/9 nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập hãng Ferrari tại Maranello, Italy. Chịu trách nhiệm bán đấu giá chiếc cuối cùng là công ty đấu giá nổi tiếng RM Sotheby’s. RM Sotheby’s định giá chiếc thứ 210 này ở mức 3 – 4 triệu Euro (tương đương 3,54 – 4,72 triệu USD). Toàn bộ số tiền thu được sẽ gửi đến tổ chức từ thiện “Save the Children” với các chương trình giáo dục quốc tế dành cho trẻ em.


Trong sự kiện đấu giá Leggenda e Passione, chiếc LaFerrari Aperta đặc biệt cuối cùng đã tìm thấy chủ nhân. Một đại gia chưa rõ danh tính đã bỏ ra số tiền 8,3 triệu Euro (tương đương 9,98 triệu USD) để mua chiếc Ferrari LaFerrari Aperta thứ 210 này. Với giá bán này, LaFerrari Aperta đã trở thành chiếc xe mới có giá bán đấu giá đắt nhất thế kỉ 21, vượt qua người anh em Coupe từng được bán với giá 7 triệu USD.

Không chỉ đặc biệt ở chỗ là chiếc cuối cùng xuất xưởng, chiếc Ferrari LaFerrari Aperta thứ 210 này còn nổi bật nhờ lớp sơn ngoại thất màu đỏ Rosso Fuoco nổi bật. Đối lập với nền đỏ là những đường sơn màu trắng Bianco Italia kéo dài từ nắp capô đến đuôi xe. Phần mui xe, Ferrari sẽ trang bị 2 tùy chọn bao gồm: mui mềm và mui cứng làm từ sợi carbon siêu nhẹ.


Bên trong khoang nội thất của siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta thứ 210 nổi bật với hệ thống ghế ngồi được bọc da Alcantara màu đen với những điểm nhấn bằng sợi carbon màu đen bóng. Cùng với đó là những đường chỉ khâu màu đỏ đối lập cùng tông với màu sơn ngoại thất.


Sức mạnh của chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta vẫn đến từ hệ dẫn động hybrid bao gồm động cơ xăng V12 dung tích 6,3 lít công suất 800 mã lực. Khối động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta có tổng công suất lên tới 963 mã lực và 900 Nm mô-men xoắn cực đại.

Nhờ được trang bị khối động cơ hybrid mạnh mẽ nên siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta có khả năng tăng tốc từ 0 lên 96 km/h với thời gian dưới 3 giây, tăng tốc từ 0 lên 200 km/h trong 7 giây, tăng tốc từ 0 lên 300 km/h trong 15 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *