BMW sẽ chỉ sử dụng duy nhất một nền tảng vào năm 2020

Tại triển lãm Frankfurt đang diễn ra trên đất Đức, ông Klaus Frohlich – thành viên hội đồng quản trị của tiết lộ, toàn bộ các mẫu xe điện, xe cũng như xe sử dụng động cơ đốt trong của hãng sẽ được phát triển trên một chung kể từ năm 2020.

Trả lời phỏng vấn của Jalopnik, ông Robert Irlinger – người đứng đầu bộ phận i của BMW cũng có đồng quan điểm khi thừa nhận việc sử dụng cùng một nền tảng linh hoạt cho tất cả các mẫu xe là một hướng đi logic trước tương lai “bất định” của xe điện cũng như xe chạy động cơ đốt trong.


BMW chỉ sử dụng duy nhất một nền tảng vào năm 2020
Để đảm bảo sử dụng được cho tất cả các mẫu xe, nền tảng khung gầm của BMW sẽ phải rất linh hoạt, tương thích với cơ cấu dẫn động cầu trước, cầu sau và cả 4 bánh.

Thêm vào đó, khi chuyển đổi giữa động cơ đốt trong và động cơ chạy điện, cấu trúc trước/sau xe cũng như hệ thống điểm đặt hệ thống treo phải được duy trì, sàn xe cần được “dọn dẹp” để lấy chỗ cho pin cũng như các mô tơ điện.

Một trong những mẫu xe điện được mong chờ nhất của BMW là chiếc i5. Chiếc xe từng rất được kỳ vọng sẽ có màn ra mắt tại triển lãm Frankfurt tuy nhiên hãng xe xứ Bavaria chỉ mang đến mẫu BMW i Vision Dynamics Concept như một phiên bản xem trước.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *