Hyundai i30: Những điều mà có thể bạn vẫn chưa biết?

Theo nhiều tạp chí xe hơi, i30 – Dòng xe mà Hyundai miêu tả là giống như “xương sống” của hãng ở thị trường Úc – chỉ được sản xuất phiên bản hatchback. Trước đó thì có một dòng , nhưng hiện giờ thì đã bị ngừng sản xuất. còn có một người anh em dòng nữa với tên gọi , được trang bị tương tự như i30 về mọi mặt như động cơ, hệ thống treo cơ bản nhưng nội thất lại khác nhau.

1. Hyundai đang lên kế hoạch cho ra mắt nhiều mẫu xe thuộc dòng i30, bao gồm cả Hyundai i30 Fastback. Dự kiến mẫu xe này sẽ có nóc xe thấp hơn mang đến kiểu dáng đẹp hơn, tuy nhiên sẽ tinh giảm đi một vài chi tiết về nội thất. Tức là mẫu xe mới này sẽ được chú trọng cải tiến về kiểu dáng chứ không phải không gian. Vào tháng 7 vừa qua, Hyundai đã cho ra mắt mẫu nhánh của i30 đó là Hyundai i30N với động cơ tăng áp 2.0 lít.


2. Hãng xe xứ kim chi tuyên bố, dòng i30 năm 2017 có giá rẻ hơn so với phiên bản trước. Mặc dù vẫn đắt hơn so với phiên bản năm 2016 đến 5.000 USD nhưng đây được coi là bước tiến lớn đối với Hyundai, giúp Hyundai i30 gia tăng sức cạnh tranh với các phiên bản ăn khách như Corolla của Toyota hay Mazda 3.

3. Về lý thuyết, động cơ xăng 4 xy-lanh của i30 có 2 loại: dung tích 2,0 lít và 1,6 lít, quá tuyệt vời so với những mẫu xe cùng phân khúc. Mức tiêu hao nhiên liệu của phiên bản hộp số tự động lần lượt là 7.4 lít/100km và 7.5lít/100km tương ứng với từng loại động cơ. Tuy nhiên, trên thực tế, mức tiêu hao nhiên liệu lại cao hơn con số trên giấy tờ đến 39%. Lý giải điều này, các chuyên gia khám phá ô tô cho rằng, nguyên nhân là do động cơ của i30 không được trang bị hệ thống ngắt tạm thời đang rất thịnh hành ở nhiều mẫu xe.

4. Hệ thống định vị vệ tinh của Hyundai i30 là hệ thống sẵn có ở tất cả các mẫu xe. Ấn tượng hơn nữa, hệ thống này tích hợp bản đồ được cập nhật trong vòng 10 năm. Tuy nhiên, những cập nhật về dữ liệu này tốn của người dùng hàng trăm đô la mỗi năm.

5. Hyundai i30 là một trong số ít những mẫu xe cỡ nhỏ trang bị lốp dự phòng full-size, ngoại trừ mẫu SR, mang đến cảm giác yên tâm cho người lái trong những chuyến đi dài. Hơn thế nữa, tất cả các mẫu xe của i30 đều được trang bị hệ thống theo dõi áp suất lốp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *