Mỹ nở rộ cách chống trộm bằng băng dính

Mới đây, đại diện Riverside Auto Club đã chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như mẹo . Cụ thể, mẹo khá lạ lẫm ở Mỹ chính là dán những mảnh băng dính nhỏ có chứa dãy số nhận dạng xe hơi (VIN) lên kính chắn gió, kính sau, cửa sổ hay cửa sổ trời của chiếc xe.

A member of the Riverside Auto Theft Interdiction Detail (RAID), applies a vehicle identification numbers etching onto a vehicle windows at the Auto Club in Riverside, Ca., Wednesday, August 23, 2017. The free event was held to raise awareness of auto theft and hosted by the Auto Club, the National Insurance Crime Bureau and the Riverside Auto Theft Interdiction Detail. (Photo by John Valenzuela/Press-Enterprise/SCNG)

Các mảnh băng dính này được dán chặt vào các khung kính và cực kì khó để gỡ ra bằng những cách cơ bản. Ở nhiều quốc gia và đặc biệt là Mỹ, số VIN được dùng để đăng kí xe và thường được coi như vân tay của chiếc xe. Vậy nên ngay khi lấy được xe, các tên trộm thường tìm cách thay đổi số VIN của chiếc xe để tránh bị cảnh sát nhận dạng.

Việc dán các mảnh băng dính có chứa mã VIN lên bề mặt xe sẽ khiến kẻ trộm xe của bạn phải mất khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc trong xóa dấu vết.

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, trộm xe là một trong những vấn đề tương đối nghiêm trọng. Báo cáo bang California (Mỹ) đã thống kê được 176.676 chiếc xe bị đánh cắp trong năm 2016, cao hơn con số 170.788 chiếc của năm 2015.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *