Ford đang thử nghiệm tính năng tránh đèn đỏ

iệc lái xe luôn tốn khá nhiều thời gian bởi phải chờ đèn đỏ. Hiểu được tâm lý này, đang thử nghiệm một công nghệ ô tô mới, giúp tài xế không còn phải tốn thời gian dừng chờ đèn đỏ.

Cụ thể, các kĩ sư mảng công nghệ di chuyển của Ford đã và đang thử nghiệm công nghệ cho phép các phương tiện có thể kết nối với cơ sở hạ tầng giao thông, gọi tắt là V2i (vehicle to infrastructure). Công nghệ này đang được triển khai tại các khu vực thử nghiệm, trong đó có Thượng Hải. Tại đây, hệ thống cơ sở hạ tầng sẽ trực tiếp chia sẻ dữ liệu về giao thông cho các xe tham gia thử nghiệm. Các tạp chí xe hơi tin rằng, công nghệ mới có thể giảm tới 20% thời gian lái xe.

Thomas Lukaszewicz, giám đốc mảng Xe Tự lái của Ford cơ sở châu Âu và Trung Quốc chia sẻ: “Nếu không cần mất thời gian chờ đèn đỏ nữa, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nhiều. kết nối xe với V2i sẽ giúp hành trình di chuyển nhanh chóng và dễ thở hơn.”

Nếu hệ thống này được hiện thực hóa, Ford sẽ cân nhắc đến việc phát triển thêm hệ thống Tư vấn tốc độ tối ưu (TLOSA), làm nhiệm vụ cập nhật tình hình giao thông của cung đường để tư vấn tốc độ mà tài xế nên duy trì để giảm thời gian chờ đèn đỏ trên lộ trình.

Các mẫu xe của Ford khi tham gia thử nghiệm sẽ lắp đặt thiết bị thu – phát trong thân xe giúp cung cấp cho tài xế thông tin từ hệ thống TLOSA thông qua cảnh báo bằng giọng nói hoặc qua màn hình.

Hệ thống TLOSA hoạt động nhờ nhận tín hiệu từ các máy cảm biến ven đường và các thiết bị truyền tin trong hệ thống đèn và biển báo giao thông. Công cuộc giám sát và truyền tín hiệu có nhiệm vụ báo cáo và cập nhật tình hình giao thông tại các khu vực quan trọng. Sau đó, hệ thống TLOSA sẽ dùng thông tin đó để tính toán tốc độ lái xe để tránh khả năng chờ đèn đỏ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *