Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đang quyết tâm chơi lớn với kế hoạch Alliance 2022

Liên minh ô tô lớn nhất thế giới bao gồm , và Mitsubishi mới đây đã công bố một kế hoạch đầy tham vọng. Theo đó, từ nay đến năm 2022 bộ ba nhà sản xuất đặt mục tiêu ra mắt 12 mẫu xe thuần điện và 40 mẫu xe sử dụng tự hành ở các cấp độ khác nhau đồng thời gấp đôi lợi nhuận thường niên lên 10 tỷ EUR.

“Ngày hôm nay là một cột mốc quan trọng với tất cả các công ty thành viên. Từ nay đến khi kế hoạch Alliance 2022 kết thúc, chúng tôi đặt mục tiêu gấp đôi lợi nhuận lên con số 10 tỷ EUR” – trích lời công Carlos Ghosn – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của liên minh.

Để đạt được mục tiêu này, vị CEO cho biết cả 3 nhà sản xuất thành viên sẽ chia sẻ chung những nền tảng khung gầm cũng như hệ dẫn động, công nghệ , và các công nghệ kết nối trên xe hơi.


Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi quyết tâm chơi lớn với kế hoạch Alliance 2022
“Ở một khía cạnh khác, sức mạnh của liên minh sẽ được tăng cường bởi sự gia tăng về quy mô doanh số. Doanh số tổng cộng thường niên được dự báo vượt quá 14 triệu xe, doanh số mang lại vượt 240 tỷ USD vào giai đoạn cuối của kế hoạch”.

Trong năm 2016, lợi nhuận mà Renault-Nissan đạt được là 5 tỷ EUR, tăng 16% so với một năm trước đó.

Một nhân tố quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch Alliance 2022 là tân binh Mitsubishi. Sau khi được cứu vớt từ bê bối gian lận khí thải, Mitsubishi được hưởng lợi rất nhiều từ Renault-Nissan. Nhiệm vụ của thương hiệu Nhật Bản sẽ là đẩy mạnh quá trình địa phương hóa, tận dụng tốt hơn các nhà máy liên doanh, nền tảng chung cùng với đó là tăng cường sự hiện diện tại các thị trường truyền thống và mới nổi.

Bên cạnh đó, Alliance 2022 cũng đề cập đến xe điện như một mối quan tâm hàng đầu với khoảng 70% doanh số xe điện của liên minh khi đó sẽ được phát triển trên các nền tảng dùng chung. “Mục tiêu đặt ra là cung cấp một lượng lớn các dòng xe EV phổ thông, giá rẻ và với số lượng lớn trên toàn thế giới.”

Theo kế hoạch, bộ ba nhà sản xuất sẽ cho ra tới 12 mẫu xe thuần chạy điện từ nay đến năm 2022. Giá thành pin điện cho đến khi đó cũng được dự báo giảm 30% so với hiện tại. Công nghệ pin cũng sẽ được cải thiện, hướng đến chỉ 15 phút sạc cho quãng đường 370 km và cung cấp phạm vi hoạt động trên 600 km khi được sạc đầy.

Cũng trong khoảng từ nay đến năm 2022, Renault-Nissan-Mitsubishi sẽ ra mắt 40 mẫu xe trang bị công nghệ tự hành ở các cấp độ khác nhau.

Nửa đầu năm 2017, bộ ba kể trên đã chính thức vượt qua Volkswagen để trở thành liên minh ô tô lớn nhất thế giới về doanh số. Đến năm 2022, liên minh Pháp-Nhật đặt mục tiêu 9 triệu xe phát triển trên 4 nền tảng dùng chung so với 2 triệu xe trên 2 nền tảng trong năm 2016.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *